ƯU ĐÃI VÀNG - FREESHIP TOÀN QUỐC TỪ 500K

Một củ khoai lang có thể mang lại điều thần kỳ, phòng ung thư - Ausmart.vn

Huỳnh Lily
Chủ Nhật, 16/02/2020 5 phút đọc
Nội dung bài viết

Ăn khoai lang có thể phòng ngừa ung thư không? Sử dụng chúng thế nào?

Khoai lang là thực phẩm phổ biến, thông dụng mà hầu hết mọi người đều biết hoặc đã từng ăn qua. Theo đánh giá của các chuyên gia sức khỏe dinh dưỡng, đây được xem là một loại thực phẩm "vàng" bạn có thể dùng để chăm sóc sức khỏe bản thân rất tốt tuyệt đối không nên xem nhẹ loại thực phẩm này.

Nếu bạn thường xuyên ăn một ít khoai lang với lượng ăn thích hợp, có thể có tác dụng vô cùng tốt trong việc bảo vệ và chăm sóc nội tạng lá lách, dạ dày. Ngoài ra, ăn khoai lang thường xuyên như một loại thực phẩm giảm cân có thể giúp giảm cân an toàn, duy trì vóc dáng, điều chỉnh huyết áp và lượng mỡ máu.

Trong những năm gần đây, mọi người thường xuyên truyền tai nhau thông tin rằng, ăn khoai lang đúng cách có thể giúp cơ thể phòng ngừa được bệnh ung thư, liệu ý kiến này có đúng hay không?

Khoai lang có tác dụng chống ung thư không?

Khoai lang là một thực phẩm tự nhiên tinh bột lành mạnh với giá trị dinh dưỡng rất cao, trong đó thành phần dinh dưỡng chủ yếu chứa nhiều axit amin và vitamin C, giàu axit carotene, axit folic và các nguyên tố vi lượng khác cần thiết cho cơ thể con người.

Hàng ngày, khi ăn một lượng khoai lang nhất định vừa đủ có thể giúp cho cơ thể nâng cao mức thể chất tổng hợp, toàn bộ các cơ quan nhận được những lợi ích, giúp tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, giảm những nguy cơ mắc các chứng bệnh, đồng thời có tác dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh ung thư.

Một số nghiên cứu cho thấy, khoai lang giúp trì mức độ folate bình thường của cơ thể. Khi hàm lượng axit folic trong cơ thể quá thấp, nó sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư, và các Vitamin có trong khoai lang đóng vai trò trong việc chống oxy hóa hữu hiệu, loại bỏ các gốc tự do dư thừa trong cơ thể, từ đó mang lại tác dụng chống ung thư rất tốt.

Giá trị dinh dưỡng khác biệt đến từ khoai lang

1. Giải độc

Vì khoai lang rất giàu chất xơ, thuận lợi trong tiêu hóa và hấp thụ trong dạ dày, ngoài ra chúng còn có tác dụng kích thích sự vận động của đường ruột, từ đó có thể cải thiện khả năng tiêu hóa và chức năng co bóp của đường ruột.

Khoai lang còn đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa và điều trị táo bón rất tốt, khoai lang thúc đẩy cơ thể bài tiết các chất độc, có tác dụng rất lớn trong việc làm giảm cân, giảm trọng lượng dư thừa của cơ thể.

2. Giảm cân

Theo khảo sát thống kê về thói quen ăn uống cho thấy, càng ngày càng có nhiều người có thói quen ăn uống xấu, ăn quá nhiều và thường xuyên thịt và thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ, không thích ăn rau cũng như thực phẩm nhiều chất xơ làm mất đa dạng các nhóm chất dinh dưỡng.

Thói quen ăn uống xấu này rất dễ gây ra các triệu chứng béo phì. Trong trường hợp này, sử dụng thêm khoai làng hàng ngày sẽ mang lại tác dụng điều chỉnh giúp cân bằng các chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Khoai lang có hàm lượng calo khá thấp trong nhớm tinh bột trong khi chất xơ thô lại vô cùng phong phú, ăn nhiều khoai sẽ không lo tình trạng bị thừa cân, béo phì như những loại thực phẩm khác. Khoai lang còn có tác dụng no lâu, ăn khoai lang có thể giảm ăn các loại thức ăn khác, từ đó mang lại tác dụng giảm cân hiệu quả.

3. Khoải lang giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể

Khoai lang chứa một lượng protein nhầy có tính kết dính, chất này có thể làm chậm sự lão hóa của các cơ quan khác trong cơ thể, có thể cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể tăng cường khả năng phòng thủ của cơ thể, chống lại các bệnh khác nhau tấn công. Hàng ngày, bạn có thể tạo cho mình thói quen ăn một ít khoai lang đều đặn nhằm tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể.

Ăn khoai lang để phòng chống ung thư thế nào?

Mọi người nên chú ý đặc biệt đến điều này trước khi sử dụng khoai lang, nên nấu chín thật kỹ khoai lang trước khi ăn, không ăn ăn sống vì một số thành phần tinh bột trong khoai lang làm cản trở cơ thể tiêu hóa và hấp thụ nếu chưa được nấu chín kỹ.

Khoai lang là món ăn ngon và rất tốt nhưng lại không thể ăn quá nhiều, khi bạn cùng lúc ăn quá nhiều vào bụng sẽ gây ra hiện tượng đầy hơi,khó chịu. Khoai lang còn chứa một lượng đường tương đối nhiều nếu sử dụng nhiều có khả năng gây thừa đường, bệnh tiểu đường. Người tiểu đường không nên ăn nhiều khoai lang.

Số lượng khoai nên ăn có thể nhiều hoặc ít dựa vào tình trạng sức khỏe cả nhân, cũng như tuổi tác của bạn. Nhưng mức tổi thiểu cá nhân có thể là nên ăn một củ khoai mỗi ngày. Cũng vì như thế mà nhiều người thường nói rằng, ăn một củ khoai nhỏ, có thể thay đổi sức khỏe tổng thể một cách bất ngờ, vấn đề là ở bạn có kiên trì và ghi nhớ thói quen này hàng ngày hay không.

Viết bình luận của bạn
Có Nên Bổ Sung DHA Cho Bé Từ Khi Sinh Ra Không?

Có Nên Bổ Sung DHA Cho Bé Từ Khi Sinh Ra Không?

Thứ Năm, 21/12/2023 5 phút đọc

Có nên bổ sung DHA cho bé từ khi sinh ra không? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng DHA đặc biệt quan trọng trong giai đoạn... Đọc tiếp

“Thời Điểm Vàng” Bổ Sung DHA Cho Trẻ là Khi Nào?

“Thời Điểm Vàng” Bổ Sung DHA Cho Trẻ là Khi Nào?

Thứ Tư, 20/12/2023 10 phút đọc

“Thời điểm vàng” bổ sung DHA cho trẻ là khi nào? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng DHA đặc biệt quan trọng trong giai đoạn trước... Đọc tiếp

Top 15+ Cách Tăng Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể Một Cách Tự Nhiên

Top 15+ Cách Tăng Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể Một Cách Tự Nhiên

Chủ Nhật, 17/12/2023 8 phút đọc

Duy trì một hệ thống đề kháng - miễn dịch tốt là rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể và tinh thần của mỗi người.... Đọc tiếp

10+ Cách Tăng Cường Sức Đề Kháng Cho Trẻ Hiệu Quả

10+ Cách Tăng Cường Sức Đề Kháng Cho Trẻ Hiệu Quả

Chủ Nhật, 17/12/2023 9 phút đọc

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị virus tấn công do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, sức đề kháng kém. Đó là lý do... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
Danh mục